Bạn có niềm đam mê với bóng đá? Bạn là fan bóng đá hay thậm chí đã sải những bước chân sút trên sân cỏ? Bạn muốn có cho mình một bộ quần áo bóng đá và tất nhiên, sở hữu những cái tên và con số trên áo thật ấn tượng, và đầy ý nghĩa. Bạn có biết những con số 10, 7 là những số áo đẹp trong bóng đá. Đó không đơn giản chỉ là con số, mà người ta còn nhớ đến nó vì nó là số áo của những huyền thoại bóng đá như Maradona, Ronaldo de Lima, Ronaldinho, C.Ronaldo, Messi,…Mỗi cầu thủ trên sân mang một số áo đều có ý nghĩa, nhiệm vụ của riêng nó. Sv88bet sẽ mang đến cho bạn Top những số áo đẹp và ý nghĩa trong bóng đá nhé.

Ý nghĩa những số áo đẹp trong bóng đá - Hồng Phúc Sport

Top những số áo đẹp và ý nghĩa trong bóng đá

Top những số áo đẹp và ý nghĩa trong bóng đá

Áo số 7

Số 7 là số áo đẹp nhất trong bóng đá - khảo sát Fans

Áo số 7 trong bóng đá 

Đối với các nước phương Tây, Số 7 theo các nước theo thiên chúa giáo và hồi giáo số 7 mang rất nhiều ý nghĩa. Bạn có thể thấy rất nhiều các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới đều chọn cho mình con số 7 làm số áo bóng đá chính, gắn bó theo họ trên tất cả các trận bóng lớn, kinh điển.

Ý nghĩa của áo số 7

Trong kinh thánh chỉ rõ, Chúa được khắc họa với 7 tia sáng, 7 ngày sáng tạo vũ trụ hay Adam được tạo ra vào ngày 7/10 và Erva được tạo ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam,…

Các cầu thủ mang áo số 7 là đại diện mang về sự may mắn, nhiều bàn thắng về cho đội bóng. Đây là những cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ, khả năng ghi bàn mới có thể giữ được số áo này.

Danh sách cầu thủ mang áo số 7

 1. Christiano Ronaldo
 2. David Beckham
 3. Eric Catona
 4. Luis Figo
 5. Raul Gonzalez

Vị trí đá áo số 7

Tiền vệ cánh, tiền đạo có xu hướng tạt cánh.

Áo số 10

Những 'số 10' nhưng không phải 'số 10'

Áo bóng đá số 10 

Bạn có biết rằng ở Châu Âu nổi tiếng với 10 điều răn của Chúa. Số 10 còn thể hiện được sự toàn vẹn, những cầu thủ có kỹ năng vẹn toàn sẽ sở hữu số áo này.

Ý nghĩa số 10 trong bóng đá

Số 10 là số toàn vẹn nhất, được ghép bởi hai số 1;0 tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc, số 10 chỉ cho những kết quả tốt nhất

Những cầu thủ được coi là thiên tài sẽ được sở hữu số áo này, họ có sự tinh tế trong các pha xử lý bóng, và khả năng ghi bàn ở mức thượng thừa. Đây thực chất là những người chơi bóng với tư duy vô cùng sáng tạo và đích thị là tài năng chơi bóng thiên bẩm.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 10

 1. Lione Messi
 2. Ronaldinho
 3. Maradona
 4. Wayne Rooney
 5. Neymar
 6. ….

Mặc áo số 10 đá vị trí nào?

Tiền vệ trung tầm, hộ công, tiền đạo lùi, tiền đạo cánh.

Áo số 1

Ý nghĩa số áo

Áo số 1 thủ môn trong bóng đá 

Những thủ môn tài năng sẽ được xếp áo số 1. Đây là vị trí khác biệt nhất trong sân đấu khi họ được phép sử dụng tay để bắt bóng, số 1 cũng được coi là số áo khác biệt nhất.

Và theo một thống kê nghiên cứu, 70% thủ môn dự bị đều mặc áo số 12.

Các thủ môn nổi tiếng mang áo số 1

 1. Casillas
 2. Manuel Neuer
 3. Edwin Van Der Sar
 4. Oliver kahn
 5. Gianluigi Buffon
 6. …..

Mặc áo số 1 đá vị trí nào?

Không có bất cứ quy định nào về việc thủ môn sẽ luôn giữ vị trí số áo 1. Tuy nhiên, số 1 là số duy nhất không thể thay thế được, là con số quan trọng nhất. Vị trí này cũng là điểm chốt cuối cùng của tất cả các đội bóng, với nhiệm vụ giữ sạch lưới nhà. Tất cả đồng đội đều cố gắng ghi bàn, vậy nếu để thủng lưới, công sức của đồng đội bỗng trở nên công cốc, vị trí rất áp lực đúng không nào ?

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mặc áo số 1 và đá ở vị trí yêu thích của mình.

Áo số 6

6 số áo huyền thoại đang tìm chủ nhân tại Barca

Áo số 6 trong bóng đá 

Số 6 là con số đầy ý nghĩa trong bóng đá hiện đại, có nguồn gốc từ thế kỷ 21 và số 6 sẽ giữ vị trí tiền vệ trung tâm. Đây là vị trí có lối chơi kiến thiết và xây dựng nên lối chơi cho cả đội bóng. Là vị trí gắn kết, dẫn mạch cảm xúc của cả đội bóng.

Ý nghĩa số 6 trong bóng đá

Ý nghĩa của số áo này là thu hút, tích luỹ và hội tụ

Những năm trước của cuối thế kỷ 20 và trước đó, bóng đá khiến người ta nhớ nhất là những số áo như 7, 10, 9, 8,… khi ai cũng chỉ thích những lối đá tấn công ghi bàn, hào nhoáng, những pha solo qua người khéo léo và những bàn thắng quyết định.

Tuy vậy, với bóng đá hiện đại ngày nay, vị trí định hình chiến thuật mới là khâu chủ chốt của cả đội bóng. Số 6 được nâng lên vai trò cũng như vị trí trong toàn đội. Họ trở thành người phân phối bóng, giữ nhịp bóng cho cả đội để điều chỉnh nhịp đấu cho phù hợp với tình hình thực tế. Nếu như tôi đã nói số 1 là vị trí duy nhất không thể thay thế, số 6 xứng đáng xếp ngay sau số 1 trong bóng đá.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 6

 1. Xavier Hernández Creus
 2. Paul Pogba
 3. Khedira
 4. Baresi
 5. Aldair
 6. ….

Mặc áo số 6 đá vị trí nào?

Trung vệ cánh(trước năm 2000) và tiền vệ trung tâm

Tất nhiên tất cả các vị trí trong bóng đá đều không thể tách rời, tất cả các vị trí đều quan trọng như nhau. Tất cả các cầu thủ giống như những mạch máu trong cơ thể, chỉ cần khuyết 1 vị trí, cả đội bóng sẽ không thể nào chiến thắng và chung nhịp đập trên sân được. Tuy nhiên, bài viết này chỉ cung cấp các số áo đẹp và ý nghĩa của chúng trong bóng đá và mang đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất về Top những số áo đẹp và ý nghĩa trong bóng đá. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.