Với những cổ động viên bóng đá trên toàn thế giới, ngoài việc quan tâm và dành sự ngưỡng mộ cho các cầu thủ bóng đá thì việc tìm hiểu, chiêm ngưỡng những sân bóng đá đẹp nhất trên thế giới cũng làm chúng ta phải trầm trồ. Hãy cùng sv88bet chiêm ngưỡng Top 8 sân bóng đá đẹp nhất thế giới ở trong bài viết này.

Top 10 sân bóng đá đẹp nhất thế giới 2021!

Top 10 sân bóng đá đẹp nhất thế giới

1. Sân vận động Optus – Chính phủ Bang Tây Úc

Top 1 của danh sách Top 10 sân bóng đá đẹp nhất thế giới đã thuộc về Sân vận động Optus thuộc quyền sở hữu của Chính phủ Bang Tây Úc.

Sân bóng đá đẹp nhất thế giới

Sân vận động Optus – Chính phủ Bang Tây Úc

Sân vận động này đã được bình chọn là công trình thể thao đẹp nhất thế giới trong giải thưởng kiến ​​trúc quốc tế Prix Versailles 2019 diễn ra vào tháng 7 năm 2019.

VenuesLive là nhà điều hành của sân vận động này, và chính thức mở cửa đón khách từ Chủ nhật ngày 21 tháng 1 năm 2018.

Sức chứa của Sân vận động này lên tới 60.000 chỗ ngồi, phía đông của Khu Thương mại Trung tâm Perth, trên Bán đảo Burswood. Khung cảnh của SVĐ nhìn ra sông Swan đẹp như tranh vẽ, phía Tây là thành phố Perth và phía đông là chân đồi.

2. Sân vận động Camp Nou, Barcelona

Camp Nou, Barcelona 

Sân vận động Camp Nou, Barcelona

 • Đội chủ nhà: FC Barcelona
 • Sức chứa sân vận động: ~ 99.000

Xếp thứ hai phải kể tới Sân vận động Camp Nou, Barcelona. SVĐ này được chính thức khai trương vào năm 1957, được coi là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu.

Thiết kế sân bóng này bởi kiến ​​trúc sư Francesc Mitjans Miro và Josep Soteras Mauri, Camp Nou. Sân Les Corts cũ của Barcelona chỉ chứa được 48.000 khán giả và không được hiện đại như lần cải tạo này.

Sân vận động Camp Nou, Barcelona là một trong những SVĐ đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt về sân vận động loại 4 của UEFA về cơ sở vật chất, dịch vụ và sức chứa. Đây cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc FIFA World Cup 1982 và trận đấu đầu tiên của giải đấu.

3. Sân vận động Allianz Arena, Đức

Allianz Arena, Đức

Sân vận động Allianz Arena, Đức

 • Đội chủ nhà: Bayern Munich
 • Sức chứa sân vận động: ~ 75.000

Đây được coi là SVĐ lớn thứ hai của Đức, được xếp hạng là một trong những sân bóng đá đẹp nhất thế giới vào năm 2021.

Điều đặc biệt của Sân vận động Allianz Arena là được thiết kế bởi 2.760 tấm ETFE (Ethylene Tetrafluoroethylene) ở mặt ngoài của SVĐ. Và lạ nhất là nhiều sắc thái khác nhau như trắng, đỏ hoặc xanh lam có thể chuyển màu khi nhìn từ mặt ngoài.

4. Sân vận động Wembley, Anh

Sân vận động Wembley, Anh

Sân vận động Wembley, Anh

 • Đội chủ nhà: Đội tuyển bóng đá Anh
 • Sức chứa sân vận động: ~ 90.000

Đây là sân vận động được xếp là lớn nhất nước Anh và đẹp nhất thế giới vào năm 2021. Vào ngày 19 tháng 5 năm 2007, SVĐ này chính thức mở cửa với giải đấu trận chung kết FA Cup giữa Chelsea và Manchester United, kết thúc bùng nổi với chiến thắng 1-0 cho câu lạc bộ thành London.

Sân vận động có 2.618 nhà vệ sinh, 47 cửa hàng, 26.164 thang máy, 30 thang cuốn, 8 nhà hàng, 688 cửa hàng ăn uống và 98 nhà bếp

5. Sân vận động Soccer City, Nam Phi

Soccer City, Nam Phi 

Sân vận động Soccer City, Nam Phi

SVĐ này được khánh thành vào năm 1989. Sức chứa lên tới 90.000 chỗ ngồi và đã trở thành sân vận động lớn nhất của Châu Phi. Với thiết kế ngoạn mục, toả ánh hào hoang mang lại niềm vinh quang tự hào, hình dáng chiếc nồi truyền thống của Châu Phi càng làm tăng thêm sự độc nhất vô nhị và linh thiêng của nó.

6. Sân vận động Azteca, Thành phố Mexico

ân vận động Azteca, Thành phố Mexico 

Sân vận động Azteca, Thành phố Mexico

 • Các) đội chủ nhà: Club America, Cruz Azul, Đội tuyển bóng đá Mexico
 • Sức chứa sân vận động: ~ 87.500

Được khánh thành lần đầu tiên vào năm 1961, SVĐ này mang nét biểu tượng và lịch sử nhất Thế giới. Với sức chứa của sân lên tới 87.500 chỗ ngồi đây là một trong những sân vận động đẹp nhất trên thế giới ở Mexico.

Những cải tạo được triển khai xây dựng tại SVĐ này gồm có:  lắp đặt các bảng LED hiện đại, hộp truyền thông mới và hộp ‘bầu trời’ riêng.

7. Sân vận động Maracanã, Brazil

Tượng Chúa Cứu thế nhìn ra Sân vận động Maracana hùng vĩ ở Rio de Janeiro

 • (Các) đội chủ nhà: Vasco, Botafogo, Flamengo, Fluminense
 • Sức chứa sân vận động: ~ 79.000

Tên chính thức của SVĐ này là Estadio Jornalista Mario Filho, mang trong mình là một sân bóng lịch sử nhất trên Thế giới. Sức chứa của sân bóng là 78.838 người.

Sân vận động này được xây dựng khởi móng từ năm 1950, gần 200.000 người hâm mộ đã tham dự ‘trận chung kết’ của giải đấu đó khi Brazil bị Uruguay đánh bại 1-2.

8. Sân vận động San Siro, Ý 

San Siro, Ý 

Sân vận động San Siro, Ý

 • (Các) đội chủ nhà: AC Milan, Inter Milan
 • Sức chứa sân vận động: ~ 80.000

Đây được coi là một trong những SVĐ lâu đời nhất trên Thế giới. Các đại gia thành Milan là AC Milan và Inter Milan gọi San Siro là nhà của họ.

Từ năm 1926, SVĐ này được xây dựng và trải qua 4 lần cải tạo hiện đại lên rất nhiều, được đổi tên 2 lần theo các sự kiện. SVĐ này còn nổi tiếng nhờ sự đa năng của nó, San Siro cũng đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc.

Danh sách những sân vận động đẹp nhất thế giới không chỉ nổi tiếng bởi cơ sở hạ tầng hiện đại mà còn nổi bởi kiến trúc xây dựng độc đáo, mang hơi thở của từng vùng đất nó tồn tại. Hãy để lại nhận xét của bạn bình chọn đâu mới là sân vận động đẹp nhất vào năm 2022 nhé.