Sơ đồ chiến thuật 4213 được đánh giá là chiến thuật ưa dùng nhất hiện nay trong FO4. Bởi lẽ nó cân bằng giữa hàng thủ và công, khắc phục các điểm yếu ở hàng phòng ngự khi sử dung sơ đồ 433. Vậy sơ đồ này tại sao lại có được sự ưa dùng của nhiều người chơi đến như vậy. Tại bài viết này, sv88bet sẽ mang tới những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về Sơ đồ chiến thuật 4213.

Chiến Thuật 4213 (Đội Hình Taca Dada) Fo4, Chiến Thuật 4231 Fo4

Sơ đồ chiến thuật 4213 – Chiến thuật ưa dùng nhất hiện nay

Tổng quát về Sơ đồ chiến thuật 4213

Khi sở hữu 3 tiền đạo, bạn có thể sắp xếp ST, LF, RF hoặc ST, LW, RW đều được mà mỗi cách xếp đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Sơ đồ 4213 khi áp dụng sẽ thiên về phòng thủ hơn là việc tấn công biến hoá. Sơ đồ này cũng khá cân bằng trong việc tấn công và phòng thủ khi bố trí 1 CAM, 2 CDM (hoặc CM + CDM) ở tuyến tiền vệ. Khi đó, dù là phòng ngự hãy tấn công đều sẽ hỗ trợ nhau rất linh hoạt.

Với xu hướng của sơ đồ này, phòng ngự tấn công và lợi dụng những khe hở của đối phương, sơ đồ 4213 sẽ mang lại khá nhiều sự khó chịu khi đội bạn đang dẫn bàn.

Ưu điểm của Sơ đồ chiến thuật 4213

Xem kèo thể thao

Ưu điểm của Sơ đồ chiến thuật 4213

Những ưu điểm của Sơ đồ chiến thuật 4213 người chơi có thể nhận ra chính là:

 • Khi phòng ngự, ở phần sân nhà lúc nào cũng cần có ít nhất 1 CDM, vị trí này sẽ tạo áp lực cho tiền vệ đối thủ và kéo thời gian để đồng đội có thể quay về phòng ngự, bọc lót.
 • Chiến thuật 4213 có thể chuyển hoá thành sơ đồ khác nhanh chóng để có thể hợp thế trận hơn. Bạn có thể kéo CAM lui về CM và 2 tiền đạo cánh lui về để chuyển thành chiến thuật 4231.
 • Hãy luôn đủ người khi phòng ngự và thực hiện tấn công, bởi vì các thời điểm của trận đấu hãy duy trì hàng thủ chắc chắn, kiểm soát tốt bóng và có người ở tuyến giữa tương tác cùng hàng lang.
 • Khi tấn công, 3 tiền đạo ST, LW và RW sẽ ở 3 hướng khác nhau để có thể sáng tạo nhiều phương án kiến tạo và ghi bàn. Bên cạnh đó, 2 cánh sẽ liên tục di chuyển rộng để kéo giãn đội hình cũng như hàng phòng ngự của đối phương. Khi ấy, ta sẽ tận dụng các sơ hở có được để kiến tạo và ghi bàn

Nhược điểm của Sơ đồ chiến thuật 4213

Chiến thắng mỗi trận đấu cùng sơ đồ 4213 FO4 chi tiết nhất

Nhược điểm của Sơ đồ chiến thuật 4213

Những nhược điểm của sơ đồ chiến thuật 4213 này có thể xem xét tới:

 • Nếu tâm lý bạn chưa tốt, rất khó để có thể thực hiện tấn công, nếu gặp đối phủ với số đông tại hàng cũng ngự cũng sẽ gây khó khăn khi tấn công đối thủ.
 • Sự sáng tạo khi áp dụng đội hình này sẽ không cao, và bạn có thể sẽ thiếu 1 ST cắm giỏi
 • Khi áp dụng chiến thuật đội hình 4213 này, phòng ngự và tấn công sẽ được tách biệt với nhau. Vì vậy, bạn cần làm tốt sự liên kết giữa 2 phần này. Nếu phòng ngự yếu, có thể sẽ đứt gãy thất bại.
 • Nếu bị tấn công, nếu đối thủ nhìn thấy và tấn công mạnh ở 2 bên cánh, bạn có thể mất thế trận ngay lập tức
 • Việc kiểm soát bóng ở giữa sân sẽ gặp khó khăn nếu bạn không sở hữu 1 CDM giỏi

Lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 4213

Chiến thuật 4213 rank thách đấu - Trang REVIEW - TIN TỨC - FIFA...

Lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 4213

Việc lựa chọn cầu thủ để có thể chơi tốt chiến thuật 4213 là cần chú trọng. Các vị trí nên chọn các cầu thủ như thế nào, hãy cùng theo dõi !

 • Vị trí ST: Hãy chọn những cầu thủ cao > 1m8, cầu thủ này sẽ có nhiệm vụ chạy chỗ, làm tường tốt, trụ tốt và khả năng đánh đầu ổn. Tốc độ di chuỷen ổn định và có thể hình khá trở lên
 • Vị trí LB/RB: Đây là vị trí phù hợp với các cầu thủ thể lực tốt, ít cần dâng cao. Thay vào đó là có tốc độ, bởi đây là 2 vị trí mà dễ bị đối thủ để ý và khai thác nhất.
 • Vị trí CAM: Hãy chọn cầu thủ chơi ở vị trí CAM có chiều cao lý tưởng. Khả năng rê bóng và tốc độ bổn định. Đường chuyền bóng cần tốt và có khả năng sút bónh vừa xa vừa căng. Bên cạnh đó, cần CAM sẽ xâm nhập vào vòng cấm của đối phương khi cần.
 • Vị trí CB: Hạn chế sử dụng những cầu thủ dễ bị đối phương xẻ nách
 • Vị trí LW/RW: Hãy lựa chọn cầu thủ có khả năng đột phá, tạt bóng ổn
 • Vị trí LF/RF: Hãy lựa chọn những tiền đạo thiên về khả năng chuyền ngắn, ban bật và dứt điểm 1 chạm tốt
 • Vị trí CDM: Nếu cầu thủ có khả năng sút xa thì rất tốt, còn cần thêm 1 vị trí ít dâng cao. 2 CDM này cần có tốc độ tốt để có thể lui về sân nhà phòng ngự kịp thời khi cần và có thể dứt điểm tốt để hỗ trợ đẩy đội hình tấn công tuỳ theo tình huống trên sân.

Trên đây là những kiến thức, thông tin cơ bản nhất về Sơ đồ chiến thuật 4213 – Chiến thuật ưa dùng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu và thực hành tốt sơ đồ chiến thuật này trong các trận đấu. Chúc bạn có những phút giây đọc bài vui vẻ.