Sân vận động quốc gia Mỹ Đình nơi chứng kiến những trận đấu thăng hoa cùng đội tuyển Việt Nam. Bạn đang quan tâm đến kích thước sân bóng đá Mỹ Đình liệu có phải là sân bóng đá có diện tích lớn nhất Việt Nam hay không? Đã đạt chuẩn với diện tích sân bóng đá quốc tế hay chưa? Chúng ta cùng Sv88bet tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có phải sân lớn nhất Việt Nam hay không?

Theo như cập nhật thì hiện nay sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân vận động quốc gia được đặt ở trái tim của tổ quốc thủ đô Hà Nội, nơi thường xuyên chứng kiến những trận đấu lịch sử của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên kích thước của sân bóng đá Mỹ Đình lại chưa phải là sân vận động có diện tích lớn nhất Việt Nam.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có phải sân lớn nhất Việt Nam hay không?

Mà sân vận động có diện tích lớn nhất nước ta thuộc về sân vận động Cần Thơ tại Phường Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ. Sân vận động này được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sân cần thơ có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại với 60.000 chỗ ngồi, 5.000 chỗ đứng. Ngoài ra, sân Cần Thơ còn có 2 phòng kĩ thuật, 4 đường đua xe môtô, 8 đường chạy, bảng điểm điện tử được trang bị hiện đại và 4 trụ đèn phục vụ ánh sáng tốt nhất. Đôi nét về sân vận động Cần Thơ để độc giả thấy rằng kích thước sân bóng đá Mỹ Đình chỉ về vị trí số 2 với sức chứa: 40.192 chỗ ngồi. Địa chỉ tại đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thông tin cơ bản về kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Được khánh thành vào tháng 9 năm 2003. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là nơi được chọn để tổ chức các sự kiện giải trí, bóng đá lớn mang tầm cỡ quốc gia. Cụ thể nơi đây hàng năm vẫn diễn ra cá kỳ đại hội thể dục thể thao đã qua gồm có: Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2003, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được diễn ra vào năm 2004, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2007, Cúp bóng đá Châu Á mang tầm cỡ lớn được tổ chức năm 2007, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2008,… Cùng rất nhiều giải đấu bóng đá, những trận giao hữu mang tầm cỡ khu vực và thế giới khác.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được khánh thành với tổng chi phí đầu tư là 53 triệu đô la Mỹ. Sân được thiết kế với hệ mái vòm cong có chức năng bao phủ các khán đài ở phía đông và phía tây của đấu trường, những trận đấu ảnh hưởng do thời tiết thì một nửa số ghế trên sân có mái che chắn.  Ngoài ra sân vận động còn cung cấp các cơ sở đào tạo cho các đội bóng khi trang bị 2 sân tập bóng.

Như vậy về cơ bản tổng thể của sân gồm có 1 sân chính và 2 sân để luyện tập. Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình có tổng diện tích là 17,5 ha (héc-ta). Trong đó thì mặt sân cỏ chiếm 105 x 68 m, xung quanh khu vực mặt sân cỏ đá chính được bao quanh bằng đường chạy điền kinh gồm có 8 làn và các cơ sở thể thao khác được nằm trọn vẹn trong kích thước 17,5 ha.

kích thước sân bóng đá mỹ đình

Thông tin cơ bản về kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Hạng mục chính của sân vận động quốc gia Mỹ Đình để phục vụ bộ môn thể thao vua bóng đá có kích thước là 105 mét x 68 mét. Kết hợp với hạng mục chính gồm có cả các hạng mục phụ khác dành cho các môn thể thao khác đều được thi đấu tại đây cụ thể như:  thi đấu điền kinh được thiết kế với 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110 m; 2 hố ném tạ, ném lao, 2 hố nhảy cao; ném tạ xích; 2 khu nhảy xa kép. 2 khu nhảy sào kép để phục vụ các mùa giải. Ngoài ra xung quanh sân còn có 419 phòng chức năng.

Sân vận động quôc gia Mỹ Đình được thiết kế với 4 khán đài. Trong đó khán đài A & B được thiết kế trang trọng hơn khi được bao phủ bởi mỗi mái vòm nặng 2.300 tấn. Được thiết kế với hai tầng và cao 25,8 m. Còn 2 khán đài còn lại là C và D thì chỉ được thiết kế một tầng và cao 8,4 m. Cả 4 khán đài có tổng sức chứa lên đến  40.192 chỗ ngồi. Tại sân có 450 ghế VIP và 160 ghế cho các nhà báo tác nghiệp.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có đạt tiêu chuẩn sân quốc tế hay không?

Khi đã tìm hiểu những thông tin cơ bản về kích thước sân bóng đá Mỹ Đình ở trên chúng ta có thể thấy rằng sân vận động quốc gia Mỹ Đình có có kích thước đạt chuẩn theo quy định chung của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đề ra. Với chiều dài của sân là 105m, chiều rộng của sân là 68m. Đây được xem là kích thước sân bóng lấy làm quy chuẩn cho nhiều thiết kế sân vận động khác.

Chính vì vậy với những thông tin cụ thể trên đây, chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng: kích thước sân bóng đá Mỹ Đình đạt quy chuẩn về kích thước sân bóng quốc tế để phục vụ các giải thi đấu lớn nhỏ ở cả khu vực và thế giới.