Cách đá hậu vệ cánh thứ 7 hiệu quả nhất nếu bạn am hiểu bóng đá thì sẽ biết bóng đá 7 người và bóng đá 11 người có rất nhiều điểm khác biệt. Mỗi vị trí chơi khác nhau đòi hỏi một cách chơi khác nhau. Trong bài viết dưới đây, SV88BET.NET sẽ chia sẻ cách chơi hậu vệ cánh hiệu quả nhất trong Game 7.

Trách nhiệm của hậu vệ cánh trong 7 trận bóng đá

Hậu vệ cánh thứ 7 là vị trí mà các cầu thủ vừa phải phòng ngự, vừa phải tham gia tấn công thường xuyên. Trong số đó, hàng thủ vẫn là quan trọng nhất. Có thể thấy, vị trí này sẽ đóng vai trò của một hậu vệ quét, di chuyển nhiều để cướp bóng, xoạc, xoạc, tranh giành bóng với đối phương,… để chống lại các tình huống tấn công về khung thành của đội chủ nhà. . Về tấn công, giả sử một đội chơi tốt sẽ có hai cánh tốt, vì khi đội chủ nhà tấn công, họ sẽ bám vào cánh để mở ra khoảng trống cho tiền đạo phía trong.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Hậu vệ cánh sân 7 cần những tố chất gì?

Trong một đội bóng, điều quan trọng nhất là phải có sự ăn ý giữa các cầu thủ và hiểu cách chơi của nhau. Đối với các vị trí hậu vệ cánh, điều này rất quan trọng khi họ phải thường xuyên phối hợp với các trung vệ phòng ngự và các tiền đạo, tiền vệ tấn công. Nếu chơi với một tiền đạo biết tì đè và làm tường tốt, hậu vệ cánh phải hiểu rõ lối chơi của mình để tìm ra cách phối hợp và khơi mào cho những pha bóng cuối cùng.

Nếu tiền đạo của bạn thích rê bóng và có kỹ năng cá nhân tốt, hãy tập di chuyển để tận dụng khoảng trống mà tiền đạo tạo ra. Ở khía cạnh phòng ngự, hậu vệ cánh phải biết điểm mạnh và điểm yếu của trung vệ để chơi cho anh ta. Vì vậy, một hậu vệ cánh toàn diện và đa năng sẽ hiệu quả hơn một hậu vệ cánh rất khỏe chỉ ghi được 1 hoặc 2 điểm.

Hậu vệ cánh phải có cái chất tấn công trong người, phải luôn tìm kiếm cơ hội băng lên phần sân đối phương để tham gia tấn công. Khi đồng đội đang xử lý bóng, hậu vệ cánh có thể di chuyển tự do vào trung lộ để tấn công về để khoảng trống sau lưng mình cho tiền vệ trung tâm và trung vệ lót vào.

Tóm lại cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất cần những tố chất về kỹ thuật như sau:

– Phòng thủ tốt, đặc biệt là 1 đối 1, thậm chí 1 đối mặt nhiều.

– Chuyền tốt mọi cự ly từ ngắn đến dài.

– Chọn vị trí thuận lợi hỗ trợ tấn công.

– Nhận bóng đỡ bóng gọn gàng.

– Dắt bóng tốc độ, sở hữu các skill qua người.

– Căng ngang chuẩn xác và dứt điểm bén.

– Luyện tập được những pha sút xa uy lực và chuẩn xác sẽ đẩy tầm ảnh hưởng của hậu vệ cánh lên một mức khác.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

 

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 – những kỹ thuật cần nắm vững

Kỹ thuật tranh bóng

Đây là kỹ thuật quan trọng với cầu thủ hậu vệ cánh. Các cầu thủ cần có một kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới có thể chiến thắng trong các pha tranh chấp. Thông thường, khi đối phương có bóng thì hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng theo kịp đối phương để anh ta không có thời gian kịp xử lý bóng. Đây gọi là áp sát. 

Thường chỉ có hậu vệ biên là phải áp sát trong khi các trung vệ sẽ lãnh trách nhiệm bọc lót. Cụ thể, hậu vệ biên sẽ phải chạy thật nhanh và che trước mặt đối thủ để chờ thời cơ cướp được bóng. Nếu như nhanh trí thì còn có thể ra động tác để buộc đối phương phạm lỗi với mình.

Kỹ thuật chuồi bóng

Kỹ thuật chuồi bóng là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao, nếu không sẽ gây chấn thương cho cả bản thân và đối thủ. Dùng lực đưa chân chạy theo và phải làm gì để chân truy cản vòng phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài thổi còi phạm lỗi.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ thuật một đối một

Đừng lao về phía đối thủ, bạn có thể bị lừa một cách dễ dàng. Thay vào đó, cách đá hậu vệ cánh số 7 là bình tĩnh đứng trước đối phương để đối phương lùi về phía sau. Đồng thời, các cầu thủ cũng cần đảm bảo vị trí của mình không cản tầm nhìn của thủ môn để đảm bảo thủ môn có thể cản phá những cú sút của đối phương.

Kỹ thuật với mọi người

Tiếp cận đối phương bằng cách áp sát nhanh, chạy ngắn và chạy chậm, xác định góc phòng thủ. Tư thế với một người bao gồm trọng tâm, di chuyển sang hai bên và trên các ngón chân. Cơ bản là áp sát, không cho đối phương có khoảng trống để xử lý bóng.

Kỹ thuật một đối hai hoặc có thể nhiều hơn

Đôi khi các hậu vệ cánh sẽ phải đối mặt với tình huống một chọi hai. Lúc này, hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng lao vào chiếm vị trí của cầu thủ có vị trí thấp nhất trong số các cầu thủ của đối phương. Cố gắng ở giữa và hơi ra ngoài tầm với của cầu thủ có bóng để có thể chặn đối phương chạy hoặc chuyền, đảm bảo có thể khóa được cả hai phương án chuyền của đối phương.