Trong bất cứ một môn thể thao nào, đặc biệt là bóng đá, chiến thuật luôn đóng vai trò quan trọng then chốt quyết định kết quả thắng thua chung cuộc của các đội tuyển. Nếu xây dựng được một chiến thuật khoa học, áp dụng hợp lý và ứng biến theo cách chơi cùa đối thủ sẽ giúp đội nhà phát huy được toàn bộ sức mạnh và dễ dàng mang về chiến thắng. Bài viết này, sv88bet sẽ mang tới những thông tin cơ bản nhất cho bạn đọc về Chiến thuật đội hình 4123 – Bẫy phòng ngự phản công đa dạng.

Chiến thuật 4213 FO4- Sơ đồ đội hình được sử dụng nhiều nhất

Chiến thuật đội hình 4123 – Bẫy phòng ngự phản công đa dạng

Chiến thuật đội hình 4123 FO4

Bạn có đam mê game Fifa online 4, vậy thì có lẽ cũng đã từng nghiên cứu và nghe tới chiến thuật đội hình 4-1-2-3. Đây là một trong những chiến thuật được đánh giá là một trong số chiến thuật cực hay. Khi áp dụng sơ đồ này, việc mà bạn có thể sở hữu là sự cân bằng giữa các tuyến tiền đạo – tiền vệ – hậu vệ. Khi tấn công, các lối tấn công đa dạng sẽ khiến cho đội nhà có thể mở ra nhiều hướng khác nhau từ trung lộ cho tới hai cánh.

Khi triển khai chiến thuật này, CF dễ dàng chuyển bóng cho 2 tiền đạo. Nếu có thể hiểu ý, tận dụng tốt các vị trí tiền đạo, cơ hội có thể vượt qua hàng phòng ngự, đến đối diện với thủ môn đối phương và trực tiếp ghi bàn là rất dễ dàng.

Ưu – Nhược điểm của chiến thuật đội hình 4123 FO4

chien-thuat-fo4-4123

Ưu – Nhược điểm của chiến thuật đội hình 4123 FO4

Ưu điểm của chiến thuật đội hình 4123 FO4

  • Giúp đội bóng có thể lên bóng dễ dàng hơn. 2 vị trí 1CDM và 2CM sẽ kết hợp tạo nên 1 hình tam giác tạo nên 1 không gian di chuyển bóng thuận lợi. Khi ở khu vực trung lộ, 2 tiền đạo cánh sẽ cùng 2 hậu vệ đẩy bóng ra cánh và hướng tấn công vào vùng cấm địa của đối phương.
  • Đẩy mạnh khả năng phản công: Đội hình này tăng tính linh hoạt cho đội bạn. Người chơi có điều kiện linh hoạt để chuyển từ vị trí phòng ngự sang tấn công rất nhanh chóng. Bạn có thể trong 1 thời gian ngắn có các pha bạn bật tốc độ cho tiền đạo cánh để tăng áp lực và ghi bàn.
  • Triển khai tấn công đa dạng: Người chơi có thể áp dụng tấn công tự trung lộ, sang 2 cánh, đánh đầu hoặc cũng có thể sút xa. Đội hình này khi đó sẽ có tới 8 cầu thủ tấn công cùng lúc. Khi ấy, 2 hậu vệ cánh sẽ cùng lên cao. 3 tiền vệ, 3 tiền đạo sẽ gây ra 1 sức ép kinh khủng tới phần sân đối thủ.

Nhược điểm của chiến thuật đội hình 4123 FO4

  • Dễ rơi vào bẫy việt vị: chính vì có nhiều đối thủ cùng tấn công 1 lúc nên rất dễ rơi vào thế việt vị. Hãy dùng bẫy việt vị bằng phím F1. Hãy sử dụng khi đối phương bắt đầu thực hiện chọc khe nhé.
  • Áp sát được hàng tiền vệ: Khi áp dụng đội hình 4123, 2 hậu vệ cánh và 3 tiền vệ sẽ dâng cao lên khu vực giữa sân. Khi ấy, hãy liên tục áp sát để hạn chế cơ hội bóng bị đối phương dẫn lên phía sân nhà
  • Dễ bị thâm nhập sâu vào vùng cấm địa: Lúc này, hãy nhanh chóng cho 1CB lùi về phòng ngự, và 1 cầu thủ sẽ kèm sát đối phương đang giữ bóng. Đây chính là lúc có thể kéo dài thời gian giúp cho đồng đội có thể kéo về kịp phòng ngự.
  • Cầm chắc bóng: Hãy giữ bóng và đảm bảo rằng các đường bóng sẽ di chuyển với độ chính xác cao, hạn chế làm mất bóng.

Đội hình đơn cho chiến thuật 4123

chien-thuat-don-4123-lw

Đội hình đơn cho chiến thuật 4123

ST : AR1 sẽ di chuyển xẻ nách chạy chỗ. Khi đó DP2 hỗ trợ phòng ngự. Đây là xu hướng chơi 2-2

RW : CC2 hỗ trợ bám biên – SC2 sẽ không thể tham gia thực hiện tạt bóng. Đây là xu hướng chơi 2-2

LW : CC1 dễ dàng xâm nhập vòng cấm – SC1 lúc đó sẽ thực hiện tham gia vào các vị trí có thể tiến hành chọc khe. Đây là xu hướng chơi 2-2. Có thể dứt điểm và ghi bàn

RCM : Có thể công tốt nhanh chóng, cùng đồng đội xâm nhập vòng cấm, vừa có thể vẫn thực hiện được thủ tốt. Đây là xu hướng chơi 2-2

LCM : Lúc này sẽ tham gia tấn công tích cực cho AS2 . IN1 nhanh chóng chủ động phương án đánh chặn. Cùng lúc, cho PF1 được di chuyển tự do. Đây là xu hướng chơi  2-2

CDM : Vị trí này rất quan trọng, yêu cầu cần sở hữu thân hình cao to, kỹ năng và thích ứng xử lý nhanh nhẹn. AS1 giữ tại vị trí và IN2 sẽ nhanh chóng đánh chặn bị động. Đây là xu hướng chơi 1-3

RB,LB : AR2 ít dâng lên, nhiệm vụ sẽ hỗ trợ phía sau tiền đạo cánh. Đây là xu hướng 1-3.

RCB,LCB : IN2 đánh chặn bị động. Đây là xu hướng 1-3

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang tới những thông tin cơ bản nhất cho Quý độc giả về chủ đề Chiến thuật đội hình 4123 – Bẫy phòng ngự phản công đa dạng. Chúng tôi sẽ mang tới những bài viết phân tích bóng đá hay hơn nữa ở những bài tới. Hãy theo dõi kênh nhé.