Bạn hiện có đang chơi game fifa online 4 ? Bạn có đang nghiên cứu và tìm các chiến thuật leo rank hiệu quả giúp bạn chơi game thần tốc vào mùa dịch ? Vậy thì bạn hãy đừng quên nghiên cứu Chiến thuật 41212 được đánh giá là Đội hình Kim cương hẹp. Đây là một trong những đội hình tiêu biểu của chiến thuật công – thủ toàn diện đã được rất nhiều đội bóng cũng như huấn luyện viên ưu tiên lựa chọn và áp dụng trong nhiều trận đấu. Hãy cùng sv88bet nghiên cứu thêm về Chiến thuật 41212 – Đội hình Kim cương hẹp này nhé.

Sơ đồ Chiến Thuật 4-1-2-1-2: Sắp Xếp Sao Cho Hợp Lý? | Thethaoso

Chiến thuật 41212 – Đội hình Kim cương hẹp

Chiến thuật 41212 là gì?

Chiến thuật 41212 chính xác được đánh giá và gọi là chiến thuật kim cương kẹp. Chúng ta cũng có thể thấy tên gọi khác của đội hình này là đội hình kim cương trung lộ. Đội hình này có sơ đồ tấn công tại trung lộ rất hay và sẽ phát huy tốt khả năng kiểm soát bóng của cầu thủ. Khi triển khai, Chiến thuật 41212 được thiết lập trên cơ sở chiến thuật mặc định và sẽ không có nhiều thay đổi về sắp xếp.

Chiến thuật đơn cá nhân trong sơ đồ 41212

Chiến thuật 41212 rank siêu sao - Trang REVIEW - TIN TỨC - FIFA...

Chiến thuật đơn cá nhân trong sơ đồ 41212

 • RS, LS: Vị trí này sẽ sử dụng AR1, SR1. Lúc này, đội bóng nên lựa chọn những cầu thủ sở hữu sự linh hoạt trong lối đá. Bên cạnh đó cần có khả năng chạy chỗ và di chuyển thông minh, nhanh chóng, di chuyển nhằm mục đích gây bất ổn tại hàng phòng ngự của đối phương.
 • CAM: Nên bố trí 1 đội hình ở trên khoảng DS2, lúc này nên kết hợp các cầu thủ có khả năng xâm nhập nhanh chóng vào vòng cấm SC1. Hãy đảm bảo rằng, luôn có ít nhất 3 cầu thủ sẽ tới và gây áp lực mạnh lên khung thành của đối phương. Việc này triển khai mạnh trong các tình huống phản công.
 • RCM, LCM: Sẽ giữ AS1, đồng thời các vị trí khác, còn lại sẽ di chuyển thật đồng đều, linh hoạt và chính xác. Sơ đồ đội hình 41212 lưu ý rằng luôn hạn chế tối đa nhất về việc chơi áp đặt nhiều lên tiền vệ. Do đó, sẽ khiến cho các pha tấn công sẽ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
 • CDM: Khi ấy sẽ giữ vị trí AS1, cần chú ý nên hạn chế đội hình dâng cao. Dễ tạo ra sai lầm, gây lỗ hổng trong hàng phòng ngự và nguy cơ bị kẻ địch lấp đầy rất lớn.
 • RB, LB: Sơ đồ đội hình phát triển đá trung lộ nên không cần đội hình cánh dâng lên quá nhiều. Hàng hậu vệ cần giữ khoảng cách an toàn và bọc lót cho nhau.

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 41212  

Team Barca với 4-1-2-1-2 - Trang REVIEW - TIN TỨC - FIFA Online 4...

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 41212 

Chiến thuật 41212 sẽ lất trục giữa làm chủ đạo, các đội hình tại trung lộ chú ý hạn chế việc tạt cánh và nên chỉ phối hợp bóng tại quãng ngắn. Qua các phần mềm tổng hợp thì hiện nay Chiến thuật 41212 vẫn được đông đảo người dùng lựa chọn.

Để giúp bạn có thể sử dụng tốt Chiến thuật 41212, bạn nên áp dụng những nguyên tắc lựa chọn cầu thủ như sau:

Vị trí tiền đạo

Vị trí tiền đạo cần lựa chọn những cầu thủ có sự hỗ trợ, bổ trợ cho nhau. Việc ra chân nhanh, chạy và chuyển chỗ linh hoạt. Hãy lựa chọn những cặp tiền đạo có xu hướng cơ thể:

 • Ngoại hình lùn + cao: Những tiền đạo có chiều cao hạn chế sẽ chạy chỗ nhanh hơn, có phản ứng vô cùng linh hoạt để có thể bật tường kết hợp cùng tiền đạo còn lại. Đây không phải vị trí chủ lực, nên bạn không cần chọn cầu thủ quá xuất sắc. Tiền đạo có thế mạnh về chiều cao thì hãy lựa chọn những cầu thủ sút tốt, có thể thực hiện ra chân nhanh, khả năng đánh đầu ưu việt thì sẽ có nhiều lợi thế. Việc chạy chỗ không cần thiết phải quá giỏi đối với cầu thủ này.
 • Ngoại hình lùn + lùn: Nếu bạn không có cầu thủ nào có chiều cao lý tưởng, đang muốn chọn cặp tiền đạo lùn và lùn thì nên lựa chọn những cầu thủ có tốc độ tốt, khả năng đỡ và sút bóng tốt như: Pele, Butragueno, Falcao, Inzaghi, Aubameyang, Mbappe…
 • Ngoại hình cao + cao: Việc áp dụng Chiến thuật 41212 sẽ cần cầu thủ có tính phối hợp cao. Chính vì thế, hãy lựa chọn tiền đạo có khả năng phối hợp với nhau càng nhiều càng tốt. Nên tranh lựa chọn các cầu thủ như: Lukaku, Vieri, Van Nisterooy, Bierhoff, Alan Shearer…

Một số gợi ý về tiền đạo có thế mạnh chiều cao như: Ronaldo De Lima, Cristiano Ronaldo, Luis Suarez, Van Basten, Crespo…

Vị trí tiền vệ

 • CAM: vị trí này không có quá nhiều yêu cầu về khả năng chuyển hay hình thể. Hãy lựa chọn cầu thủ xâm nhập vòng cấm tốt và dứt điểm tốt. Những cái tên cho sự lựa chọn này là Kevin De Bruyne, Gullit, Bergkamp, Bergkamp, Pogba…
 • CM: Các cầu thủ có khả năng đeo bám, thể lực tốt và có thể công – thủ linh hoạt. Matthaus, Nainggolan, Pogba, Petit, Goretzka, Rijkaard, Modric, Vidal… sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn
 • CDM: Cầu thủ nên có sự ưu tiên về thể lực, tốc độ, đeo bám. Bạn nên cân nhắc lựa chọn Petit, Pogba, Vieira…

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang tới những thông tin cơ bản nhất về chủ đề Chiến thuật 41212 – Đội hình Kim cương hẹp. Hãy ủng hộ chúng tôi tại những chủ đề tiếp theo.